Thủ tục xin sửa chữa nhà tập thể cũ

Ai cũng biết, nhà tập thể là nơi có nhiều hộ gia đình cùng sinh sống. Không gian sống ở đây thường chật hẹp, chính vì điều này nhiều gia đình đã quyết định sẽ sửa chữa cải tạo cho mình không gian sống phù hợp, xinh đẹp hơn. Thế nhưng, nhiều gia chủ còn băn khoăn chưa rõ thủ tục sửa chữa nhà tập thể như thế nào? Chính vì vậy, ngày hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một vài thông tin giúp bạn hình dung rõ hơn về loại thủ tục này.

Muốn sữa chữa nhà tập thể trước tiên bạn phải có một bộ hồ sơ xin cấp giấy phép sửa chữa nhà.

Hồ sơ xin cấp giấy phép sửa chữa nhà ở gửi tới cơ quan cấp giấy phép sửa chữa nhà gồm có:

Trước tiên, bạn cần phải được sự đồng ý, cho phép của ban quản lý khu tập thể. Sau đó, bạn sẽ đến Ủy ban nhân dân và làm hồ sơ sửa chữa nhà tập thể:

  1. Đơn xin sửa nhà tập thể (theo mẫu) do gia chủ đứng tên.
  2. Bản sao một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà (nếu có), kèm theo trích lục bản đồ hoặc trích đồ trên thực địa hoặc sơ đồ ranh giới lô đất.
  3. Giấy đăng ký kinh doanh (nếu là công trình sửa chữa của doanh nghiệp).
  4. 03 bộ hồ sơ thiết kế, mỗi bộ gồm: mặt bằng công trình trên lô đất (tỷ lệ 1/100-1/200) kèm theo sơ đồ vị trí công trình; bản vẽ mặt bằng móng (tỷ lệ 1/100-1/200) và chi tiết mặt cắt móng (tỷ lệ 1/50); sơ đồ hệ thống thoát nước mưa, nước thải, cấp nước, cấp điện (tỷ lệ 1/100-1/200); ảnh chụp khổ 9cm x 12cm mặt cắt công trình có không gian liền kề trước khi cải tạo, sửa chữa và mở rộng.

Bạn nhớ là phải nộp bộ hồ sơ này tại bộ phận một cửa của Ủy Ban Nhân Dân Cấp Huyện để được xem xét, giải quyết, không phải là cấp phường, xã nhé.

Cơ quan cấp giấy phép sửa chữa nhà tập thể có trách nhiệm nhận giấy phép của cá nhân và cấp giấy phép sửa chữa. Sau đó, cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm tra kỹ lưỡng hồ sơ. Trường hợp hồ sơ của bạn được chấp thuận người nhận hồ sơ sẽ ghi giấy biên nhận và gửi bạn để hẹn ngày đến lấy giấy phép. Trường hợp hồ sơ không đáp ứng được thì gia chủ cần phải hoàn thiện lại hồ sơ theo hướng dẫn của cán bộ nhận hồ sơ.

Ngoài ra, cơ quan tiếp nhận có trách nhiệm theo dõi và thông báo cho gia chủ nếu hồ sơ thiếu sót và chưa được tiếp nhận.

Theo quy định hiện nay, thời gian trả hồ sơ và cấp giấy phép sửa chữa nhà tốt đa trong vòng 20 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

Sửa nhà tập thể

Sửa nhà tập thể

Khi đã có giấy phép sửa chữa gia chủ sẽ mang đến một đơn vị sửa chữa, cải tạo nhà tập thể mà bạn tin tưởng. Đơn vị sửa chữa nhà và gia chủ có thể trao đổi và bắt tay vào ký hợp đồng, thực hiện việc sữa chữa, cải tạo nhà.

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa nhà ống

Để được tư vấn cụ thể hơn về thủ tục cũng như các bước để sửa chữa nhà tập thể bạn có thể liên hệ với công ty xây dựng Lộc Phát. Chúng tôi sẽ dành cho bạn những lời khuyên và sự tư vấn chân thành nhất. Chúc các bạn thành công với việc sữa chữa nhà tập thể nhé!

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI