Sửa nhà có phải mượn tuổi không?

Sửa nhà có phải mượn tuổi không đang là mối băn khoăn của rất nhiều gia chủ. Bởi nếu trong thời gian sửa nhà, tuổi của gia chủ không hợp hay vướng vào năm “ tam tai” đều khiến việc thi công gặp trắc trở, khó khăn. Chính vì vậy mới có những hiện tượng mượn tuổi để làm nhà. Vậy vấn đề mượn tuổi này có cần thiết hay không? Hãy cùng với Lộc Phát khám phá về điều này nhé.

Sửa chữa nhà ở có cần mượn tuổi người khác

Mượn tuổi khi sửa nhà

Mượn tuổi khi sửa nhà

 “Mượn tuổi xây, sửa nhà đúng hay sai?”

Theo dân gian, khi xây, sửa nhà cửa cần tránh 3 thời gian đại kỵ như sau: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.

Mượn tuổi khi xây nhà mới

Mượn tuổi khi xây nhà mới

Mục đích của việc tránh xây sửa nhà ở vào 3 kì hạn này là để  không xảy ra xung sát giữa gia chủ với thời gian khởi công xây dựng. Chỉ cần không xảy ra điều bất trắc gì trong quá trình thi công thì sẽ giúp cho gia chủ làm ăn thuận lợi, không gặp nhiều điều xui xẻo trong cuộc sống.Vậy khi xem tuổi để sửa chữa nhà cửa, nếu đối với những căn nhà nhỏ, không làm tổn hại đến phần móng nhà hay không xây dựng thêm thì không cần phải xem tuổi của gia chủ, chỉ cần chọn ngày giờ tốt để tiến hành là được. Nhưng khi xây dựng hoặc sửa chữa nhiều có liên quan đến phần móng và mái nhà thì việc xem tuổi là việc làm quan trọng để tránh đụng phải những điều kiêng kỵ.

Xem thêm: Sửa nhà có cần xem tuổi hay không?

Sửa nhà có mượn tuổi được không

Đây hiện tại vẫn đang là băn khoăn của rất nhiều người và cũng chưa có lời giải đáp cụ thể nào. Nhưng hiện tại, câu hỏi “ có thể mượn tuổi để sửa nhà được không” đã có câu trả lời. Bạn hoàn toàn có thể mượn tuổi để sửa nhà. Nhưng tránh tuyệt đối phạm vào 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc.

Kiểm tra năm hạn của gia chủ

Kiểm tra năm hạn của gia chủ

Nếu gia chủ đang trong hạn đó mà muốn xây nhà thì nên hoãn lại. Còn nếu như nhà đã xuống cấp và hư hỏng nhiều, bắt buộc phải sửa thì hãy mượn tuổi của người khác để làm điều đó.

Trên đây là một vài lưu ý về việc sửa nhà có cần mượn tuổi hay không mà công ty chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Mong rằng với lượng thông tin bổ ích này sẽ giúp các bạn có cái nhìn mới mẻ cũng như một hành trang kiến thức tuyệt vời cho chính bản thân và mọi người xung quanh. Mọi thông tin về các vấn đề sửa chữa nhà ở xin hãy liên hệ trực tiếp với công ty caitaonhacua.com để được tư vấn nhé. Xin cảm ơn.

 

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI