Lưu ngay những điều cấm kỵ giúp bạn sửa nhà hợp phong thủy

Sửa nhà là việc quan trọng không kém việc xây nhà, tuy nhiên nhiều người chưa biết rõ về những điều cấm kỵ cũng như những ảnh hưởng tiêu cực của phong thủy đối với sức khỏe, tinh thần, tài lộc ngôi nhà. Bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn 7 điều cấm kỵ khi cải tạo nhà ở bạn nên biết và làm thế nào để sửa nhà hợp phong thủy nhất.

1.Cửa ra vào không nên đối diện với chính ban công của ngôi nhà

Khi tiến hành sửa chữa nhà bạn cần lưu ý điều này bởi nếu để cửa ra vào đối diện với chính ban công sẽ phạm phải cái gọi là “xuyên tâm sát”. Trường hợp này đã có rất nhiều gia định phạm phải, nó ảnh hưởng đến tiền tài ít, khó tích lũy.

2. Cửa chính của ngôi nhà

Khi sửa nhà hoặc xây nhà cần xác định kỹ vị trí đặt cửa chính của ngôi nhà, lưu ý phải đặt ở chính giữa ngôi nhà và tránh các khu vực thấp hơn đường đi trước cửa và đặc biệt nên tránh những nơi góc mái, góc tường nhọn.

sửa nhà hợp phong thủy

 

3. Phòng khách

Phòng khách là nơi trung tâm của ngôi nhà, chính vì vậy khi sửa nhà bạn cần lưu ý đến ánh sáng cho căn phòng. Theo như phong thủy thì ánh sáng có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thịnh vượng của ngôi nhà. Ngôi nhà cần có không gian thoáng mát, ánh sáng đầy đủ, tránh bóng tối. Vì thế khi sửa chữa cải tạo lại nhà bạn cần chú ý bố trí thêm nhiều cửa sổ cho phòng khách và tránh lựa chọn các màu sơn quá tối.

4. Phòng bếp

Phòng bếp là nơi bạn cần chú ý nhất khi sửa nhà, tuyệt đối không nên đặt bếp ở khu vực trung tâm ngôi nhà và cửa ra vào. Vì đây là nơi dành để nấu nướng nên không gian phòng bếp cần tránh xa hướng gió, đó là hướng nam. Theo phong thủy, phòng bếp nên đặt ở vị trí ở sâu trong nhà là đẹp nhất.

5. Phòng ngủ và giường ngủ

Phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh và thoải mái nhất, vì vậy để có được một giấc ngủ sâu thì bạn nên đặt tránh xa cửa ra vào nơi tập trung sự ồn ào, tránh xa nguồn âm thanh. Bạn cần chú ý là không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ trừ khi phòng ngủ của bạn có diện tích cực lớn. Bởi cây xanh sẽ hút khí oxi khi quang hợp như vậy sẽ phá hủy giấc ngủ thư thái của bạn.

6. Bàn thờ

Phòng thờ là nơi tôn nghiêm, nên tránh đặt bàn thờ ở khu nhà vệ sinh, hay đặt dưới giường ngủ, bể nước. Nơi đẹp nhất trong nhà sẽ là nơi để đặt bàn thờ, thường là nơi chính giữa ngôi nhà hoặc theo như kinh nghiệm thiết kế nhà nhiều năm của chúng tôi thì bạn nên xây dựng riêng một không gian để đặt bàn thờ là tốt nhất.

7. Nhà vệ sinh

Lưu ý khi sửa nhà không nên đặt nhà vệ sinh ở gần khu vực phòng khách, nhà bếp và tuyệt đối là không đặt gần khu vực ban thờ. Nhà vệ sinh cần được dọn dẹp sạch sẽ để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho mọi người.

Trên đây là những bật mí của chúng tôi về những điều cấm kỵ giúp bạn sửa nhà hợp phong thủy. Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để nắm rõ hơn về phong thủy cho ngôi nhà của mình các bạn nên đi xem thầy hoặc cần sự tư vấn của chúng tôi thì hãy liên hệ ngay nhé.

>> Xem thêm các bài viết về phong thủy nhà ở khác tại đây!

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI